Motor DC VÀ motor AC có gì khác trên xe nâng điện

Motor điện DC và AC là 2 dòng motor phổ biến nhất hiện nay, được ứng dụng đa ngành nghề, đa phương tiện. Mỗi dòng đều có ưu ngược điểm khác nhau, do đó cần hiểu kĩ về hai dòng motor này để lựa chọn xe nâng điện phù hợp.

Motor DC VÀ motor AC có gì khác

Cấu tạo Motor DC

Bao gồm 3 phần chính:

+) Stator của động cơ điện 1 chiều thường sẽ là 1 hoặc nhiều những cặp nam châm vĩnh cửu, hoặc là nam châm điện

+) Rator có những cuộn day quấn nhiều vòng và được kết nối bằng nguồn điện 1 chiều

+) Bộ phận chỉnh lưu điều khiển, đổi chiều dòng điện trong khi chuyển động quay roto là liên tục. thông thường sẽ bao gồm 1 cổ góp và 1 bộ chổi than.

Cấu tạo Motor AC

Bao gồm 2 phần chính:

+) Stator chỉ có các cuộn dây của ba pha điện. Những cuộn dây này được quấn trên lõi sắt của một vành tròn nhằm tạo ra từ trường quay.

+) Rotor thiết kế giống với hình trụ, đóng vai trò như một cuộn dây quấn trên lõi thép. Nhờ các hoạt động của nam châm vĩnh cửu, sự lồi từ trở.

Sự khác nhau, đánh giá về hai dòng motor DC và AC

Dưới đây là một số điểm so sánh hiệu suất giữa motor DC và motor AC trên xe nâng điện:

+) Hiệu suất: Motor AC có hiệu suất hoạt động cao hơn so với motor DC, do đó độ ổn định và khả năng tiết kiệm điện của motor AC cũng tốt hơn.

+) Độ bền: Motor AC có tuổi thọ cao hơn motor DC. Do được ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong quy trình sản xuất.

+) Chi phí: Motor AC có giá thành cao hơn motor DC. Tuy nhiên, nếu tính đến hiệu suất và độ bền của motor AC thì giá cả chênh lệch không quá cao so với motor DC.

+) Điều khiển: Motor AC được điều khiển bằng phương pháp điều khiển vector, cho phép điều khiển chính xác hơn so với motor DC. Chính điều này giúp hiệu suất và khả năng tiết kiệm năng lượng của motor AC vượt trội.

+) Khả năng hoạt động ở tốc độ thấp: Motor DC có khả năng hoạt động ở tốc độ thấp tốt hơn so với motor AC, do đó motor DC thường được sử dụng cho các ứng dụng có yêu cầu tốc độ chậm như băng tải hàng hoá.

Kết luận

Motor AC và motor DC có những ưu điểm và hạn chế khác nhau và có thể phù hợp với các yêu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, motor AC có hiệu suất và độ bền cao hơn so với motor DC, và được ưa chuộng trong các ứng dụng nâng cao và đồi hỏi độ ổn định cao như ứng dụng vào động cơ trên xe nâng hàng.

Phân phối bán và cho thuê xe nâng điện Heli chính hãng.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH độc quyền phân phố Xe nâng điện HELI tại Việt Nam.

Địa chỉ:

+) Trụ sở chính: Tầng 3 tòa nhà Phúc Đồng Building, Đàm Quang Trung, Long Biên, Hà Nội

+) Chi nhánh miền trung: Lô 12, khu A4, Nguyễn Sinh Sắc, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

+) Chi nhánh miền nam: Tầng 10, Tòa nhà Gia Định, Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Luôn có sẵn các dòng xe nâng điện từ 1 tới 3 tấn và các dòng xe cao cấp như xe nâng điện lithum-ion ngồi lái hay Reactruck…..

Phụ tùng cung cấp chính hãng có sẵn tại 3 miền Tổ Quốc.

Dịch vụ hỗ trợ 24/24.,.

Mọi thắc mắc xin liên hệ : 0971 272 820.

Mr Đức – Kỹ sư xe nâng Điện Lithium-ion.

Fanpage: Xe nâng Điện Li-ion Heli

Email: duchelibinhminh@gmail.com

0