Phòng chống cháy nổ cho xe nâng trong sản xuất

Xe nâng một trong những phương tiện không thể thiếu trong sản xuất, sử dụng cho việc xếp dỡ hàng hoá, trung chuyển qua các kho hay bên giá kệ. Tuy nhiên, xe nâng cũng là một nguyên nhân tiềm ẩn gây ra hỏa hoạn và mọi doanh nghiệp công ty luôn quan tâm. Một vụ cháy xảy ra có thể gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng về tài sản, con người. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài biện pháp thiết yếu để phòng chống cháy nổ cho xe nâng.

Nguyên nhân cháy xe nâng

+) Yếu tố môi trường, công việc, sản phẩm sản xuất cũng có thể là nguyên nhân gây cháy ví dụ như môi trường quá khô, nhiều sợi vải nhỏ bắt lửa dễ.,.

+) Nguyên nhân từ xe nâng: do rò rỉ nhiên liệu (xăng, dầu), sự cố về điện, sử dụng chưa đúng cách

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ 

+) Kiểm tra định kì là điều cực kì quan trọng cho xa nâng, việc kiểm tra sẽ đánh giá được chiếc xe còn đủ điều kiện hay không. Dễ dàng phát hiện những phần hư hỏng, sự cố điện, rò rỉ nhiên liệu chánh xảy ra sự cố không đáng có.

(Ví dụ xe nâng Heli thời gian nên kiểm tra sau mỗi 300 giờ).

Liên tục đào tạo kỹ năng PCCC cho nhân viên

Cần trang bị liên tục kiến thức về PCCC cho nhân viên về cả lý thuyết và tập huấn thực tế. 10 phút đầu tiên khi xảy ra sự cố cháy rất quan trọng, cần đánh giá chuẩn xác để giảm thiệt hại tối đa về con người và tài sản.

Trang bị vật liệu chống cháy

Nếu có thể công ty nên trang bị các vật liệu chống cháy, đây cũng là cách giảm thiểu sự cháy, kéo dài thời gian cho các cơ quan chức năng can thiệp nếu sự cố cháy xảy ra.

Có kế hoạch PCCC cụ thể

Có phương án cụ thể, bản hướng dẫn lối thoát hiểm, ngắt nguồn điện, báo cháy.

Kết luận

Phòng ngừa cháy xe nâng không chỉ là nhiệm vụ của một số người chuyên nghiệp mà còn là trách nhiệm của tất cả mọi người trong môi trường làm việc công nghiệp. Bằng cách hiểu rõ nguyên nhân cháy, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, đào tạo nhân viên, sử dụng vật liệu chống cháy, và lập kế hoạch phòng ngừa, chúng ta có thể giảm thiểu nguy cơ cháy xe nâng và bảo vệ an toàn cho mọi người trong môi ttrường làm việc.

Phân phối bán và cho thuê xe nâng điện Heli chính hãng.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH độc quyền phân phố Xe nâng điện HELI tại Việt Nam.

Địa chỉ:

+) Trụ sở chính: Tầng 3 tòa nhà Phúc Đồng Building, Đàm Quang Trung, Long Biên, Hà Nội

+) Chi nhánh miền trung: Lô 12, khu A4, Nguyễn Sinh Sắc, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

+) Chi nhánh miền nam: Tầng 10, Tòa nhà Gia Định, Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Luôn có sẵn các dòng xe nâng điện từ 1 tới 3 tấn và các dòng xe cao cấp như xe nâng điện lithum-ion ngồi lái hay Reactruck…..

Phụ tùng cung cấp chính hãng có sẵn tại 3 miền Tổ Quốc.

Dịch vụ hỗ trợ 24/24.,.

Mọi thắc mắc xin liên hệ : 0971 272 820.

Mr Đức – Kỹ sư xe nâng Điện Lithium-ion.

Fanpage: Xe nâng Điện Li-ion Heli

Email: duchelibinhminh@gmail.com

0