Xe nâng điện – Cách lựa chọn – Ứng dụng trong công việc

Tùy từng công việc sẽ có cách lựa chọn các mẫu xe nâng và ứng dụng riêng cho từng loại xe.

Tổng quan về xe nâng điện

Xe nâng là chiếc xe công nghiệp công dụng chính là để nâng hạ hàng hóa, trung chuyển từ nơi này sang nơi khác. Gồm 2 dòng chính: xe nâng điện ngồi lái và xe nâng nhà kho (xe nâng dắt lái, xe nâng đứng lái, xe nâng Reactruck).

Xe nâng điện ngồi lái

Đặc điểm chung thiết kế lớn, di chuyển nâng hạ linh hoạt, nhiều option đi kèm như có thể lắp dịch giá, dịch càng. Sử lý nhanh chóng công việc, hoạt động lâu 6-10 tiếng (sạc từ 2 – 5 giờ).

Chiều cao khung nâng đa dạng (tiêu chuẩn 3 mét, chọn độ cao có thể nên 7m5).

Sử dụng 2 loại bình điện: bình điện acid chì (dạng nước), Pin Lithium (LiFEPO4 loại pin lõi sắt hạn chế cháy nổ) pin nhỏ gọn, dùng được lâu, sạc siêu nhanh và không cần bảo trì bảo dưỡng.

Xe nâng điện nhà kho

Xe nâng điện tầm thấp (Xe nâng dắt lái, xe nâng đứng lái) trọng tải từ 1 –  3 tấn, nhiệm vụ chính trung chuyển hàng hóa từ vị trí này sang bị trí khác (nâng nổi 120 – 250 mm).

Xe nâng điện tầm cao trọng tải từ 600kg – 2 tấn, đa dạng mẫu mã, chiều cao từ 1m đến 6m5. Phụ trợ các dòng xe ngồi lái, những chỗ xe ngồi lái không thể vào được do hạn hẹp lối đi, các dòng xe điện nhà kho tầm cao sẽ phụ trợ giải quyết điều đó.

Xe nâng điện Reactruck là dòng xe cao cấp với khả năng giữ tải cực tốt, hầu hết được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, xe thiết kế nhỏ gọn, sử dụng cho mọi loại pallet, mọi loại giá kệ. Tải nâng từ 1 – 2,5 tấn, chiều cao nâng từ 3 – 10m5.

Cách lựa chọn xe nâng điện HELI

Để lựa chọn xe nâng điện phù hợp cần dựa vào các yếu tố cơ bản sau:

+) Sức nặng của hàng hóa: Cần biết sức nậng tối đa của kiện hàng hóa là bao nhiêu (Nếu được hãy chọn mẫu xe dư tải 1 chút để tăng tính bền bỉ, ổn định khi làm việc.

+) Chiều cao nâng: Lắm rỗ chiều cao nâng cần thiết (giá kệ có tầng chiều cao tối đa là bao nhiêu khi đó hãy lựa chọn chiều nâng cao hơn tối thiểu từ 300-500 mm).

+) Ước tính thời gian hoạt động của xe trong một ngày: Ví dụ một ngày hoạt động 4 tiếng, có thể chọn các mẫu sử dụng bình điện acid chì vì thời gian hoạt động ngắn, lưu lượng bình điện đã đủ để hoạt động cho 1 ngày. Nếu một ngày sử dụng trên 8 tiếng hãy cân nhắc chuyển đổi qua dòng Pin Lithium, dòng pin này cho thời gian sử dụng lâu hơn, tính năng sạc nhanh giúp xe hoạt động được liên tục.

Ứng dụng trong ngành Logistics

Hiệu quả cao trong quá trình làm việc

Tiết kiệm năng lượng: Xe nâng điện sử dụng pin sạc lại, tiêu tốn ít nhiên liệu và giá thành điện năng hiện tại thấp hơn rất nhiều so với giá dầu khi sử dụng xe dầu.

Tăng hiệu năng làm việc: Với khả năng di chuyển linh hoạt và tốc độ nâng hạ nhanh chóng, xe nâng điện giúp tăng hiệu suất làm việc trong nhà kho và khu vực sản xuất.

Độ an toàn: Các xe nâng điện được thiết kế với tính năng an toàn cao, bao gồm hệ thống phanh điện từ, còi báo, đèn báo giảm rủi do tai nạn lao động.

Linh hoạt trong công việc

Dễ dàng sử dụng: Với hệ thống điều khiển đa dạng tính năng, xe nâng điện dẽ dàng thích ứng với môi trường làm việc và giảm thiểu thời gian đào tạo.

Sử dụng trong các khu vực hạn chế: Xe nâng điện thường được thiết kế nhỏ gọn, không tạo ra khí thải và tiếng ồn. Phù hợp làm việc ở không an nhỏ hẹp, yêu cầu sạch sẽ.

Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng: Việc bảo dưỡng thường chú trọng vào bình điện, pin của xe, ngoài ra cần phải tra thêm mỡ bôi trơn thường xuyên ở các xylanh, kiểm tra motor di chuyển và nâng hạ định kì.

Ứng dụng cụ thể

Trong Nhà Kho và Logistics

+) Hiệu Quả Vận Hành: Xe nâng điện có thể di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả trong không gian hẹp của nhà kho hoặc khu vực logistics.

+) Linh Hoạt Trong Xếp Dỡ: Nó giúp xếp dỡ hàng hóa từ xe tải hoặc container vào kệ lưu trữ một cách dễ dàng và chính xác.

Trong Ngành Sản Xuất

+) Tăng Hiệu Suất Làm Việc: Xe nâng điện giúp di chuyển vật liệu từ kho vật liệu đến dây chuyền sản xuất một cách nhanh chóng, giúp tăng hiệu suất sản xuất.

+) Nâng Hạ Thành Phẩm: Nó cũng được sử dụng để nâng hạ và di chuyển thành phẩm từ dây chuyền sản xuất ra kho hoặc khu vực giao hàng.

Trong Ngành Xây Dựng

+) Di Chuyển Vật Liệu Xây Dựng: Xe nâng điện giúp di chuyển và vận chuyển vật liệu xây dựng như gạch, xi măng và cát từ một địa điểm đến một địa điểm khác trên công trường xây dựng.

Trong Ngành Bán Lẻ

+) Sắp Xếp Hàng Hóa: Xe nâng điện giúp sắp xếp hàng hóa trên kệ một cách nhanh chóng và chính xác trong các cửa hàng bán lẻ và trung tâm phân phối.

+) Nâng Hạ Hàng Hóa: Nó cũng được sử dụng để nâng hạ hàng hóa từ kho vào xe vận chuyển hoặc ngược lại, giúp tối ưu hóa quy trình giao nhận hàng hóa.

Phân phối bán và cho thuê xe nâng điện Heli chính hãng.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH độc quyền phân phố Xe nâng điện HELI tại Việt Nam.

Địa chỉ:

+) Trụ sở chính: Tầng 3 tòa nhà Phúc Đồng Building, Đàm Quang Trung, Long Biên, Hà Nội.

+) Chi nhánh miền trung: Lô 12, khu A4, Nguyễn Sinh Sắc, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

+) Chi nhánh miền nam: Tầng 10, Tòa nhà Gia Định, Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Luôn có sẵn các dòng xe nâng điện từ 1 tới 3 tấn và các dòng xe cao cấp như xe nâng điện lithum-ion ngồi lái hay Reactruck…..

Phụ tùng cung cấp chính hãng có sẵn tại 3 miền Tổ Quốc.

Dịch vụ hỗ trợ 24/24.,.

Mọi thắc mắc xin liên hệ : 0971 272 820.

Mr Đức – Kỹ sư xe nâng Điện Lithium-ion.

Fanpage: Xe nâng Điện Li-ion Heli

Email: duchelibinhminh@gmail.com

0